Tội Khiêu Dâm Là Gì? Hành Vi Sử Dụng Người Dưới 16 Tuổi Khiêu Dâm?

Tội Khiêu Dâm Là Gì? Hành Vi Sử Dụng Người Dưới 16 Tuổi Khiêu Dâm?

Hành vi khiêu dâm là một phẩm chất gây ra cảm xúc tình dục, cũng như sự phản ánh triết lý về tính thẩm mỹ của ham muốn tình dục, sự gợi cảm và tình yêu lãng mạn. Chất lượng đó có thể được tìm thấy trong bất kỳ loại hình nghệ thuật nào, bao gồm hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, kịch, phim, âm nhạc hoặc văn học. Hiện tại Việt Nam rất nhiều người lợi dụng hành vi đó để mua vui, trái với đạo đức và truyền thống của dân tộc. Vì lẽ đó tại Việt Nam có những hình thức xử phạt cho tội khiêu dâm này.

Xem thêm: Phân Tích Tội Cưỡng Dâm BLHS 2015 – Hình Phạt Như Thế Nào?

I. Khái Niệm Tội Khiêu Dâm Là Gì?

Hành vi khiêu dâm được hiểu là một người có những cử động và cử chỉ nhằm mục đích quyến rũ hoặc điều khiển bản năng tình dục của người khác. Có thể được phân loại thành các loại sau:

 • Khiêu dâm bằng cử chỉ: Những người thực hiện hành vi khiêu dâm (thường là phụ nữ) sẽ ăn mặc hở hang, gợi cảm hoặc thực hiện nhiều kích thích tình dục như tự xoa, cởi hoặc để lộ quần áo. trong khu vực bí mật. Những người mạnh mẽ hơn, gợi tình có thể kích thích đối tượng họ muốn đạt được bằng cách chạm hoặc chạm vào cơ thể họ.
 • Hình ảnh, video khiêu dâm: Việc sử dụng hình ảnh, video (thường thấy ở các cô gái) trong tư thế nhạy cảm hoàn toàn hoặc một phần, nhạy cảm.
 • Khiêu dâm bằng lời nói: Dụ dỗ khán giả bằng những từ ngữ liên quan đến tình dục nghiêm trọng hoặc nhẹ, khiến người đó mất kiểm soát.

II. Hình Thức Xử Phạt Cho Tội Khiêu Dâm

Pháp luật quy định mức phạt cho nội dung khiêu dâm như sau:

 • Phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng vì bán hoặc phát tán ảnh khiêu dâm, ảnh, sản phẩm văn hóa;
 • Phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đồng vì bán, cho thuê băng đĩa và đĩa khiêu dâm, kích động bạo lực, đồi trụy;
 • Phạt tiền tài chính 10 – 15 triệu đồng vì sử dụng các phương thức phục vụ khiêu dâm tại vũ trường, nhà hàng, quán karaoke, cơ sở lưu trú du lịch … ;
 • Phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đồng vì dạy khiêu vũ với nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, đồi trụy …

Xem thêm: Một Số Điểm Cần Chú Ý Đối Với Tội Hiếp Dâm, Tội Hiếp Dâm Trẻ Em

III. Tội Sử Dụng Người Dưới 16 Tuổi Vào Mục Đích Khiêu Dâm

Tội Khiêu Dâm Là Gì? Hành Vi Sử Dụng Người Dưới 16 Tuổi Khiêu Dâm?
Tội Sử Dụng Người Dưới 16 Tuổi Vào Mục Đích Khiêu Dâm

Trẻ em theo luật là những người dưới 16 tuổi, đây là một đối tượng đặc biệt cần được chăm sóc, bảo vệ và bảo vệ bởi toàn xã hội. Do đó, mọi hành vi lạm dụng trẻ em đều bị xã hội lên án.

1. Về hành vi, chủ thể người phạm tội

Theo khoản 1, Điều 147 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi năm 2017) quy định: Những người từ 18 tuổi trở lên có thể xúi giục, dụ dỗ hoặc ép buộc những người dưới 16 tuổi thực hiện nội dung khiêu dâm hoặc trực tiếp Tiếp tục chứng kiến các màn trình diễn khiêu dâm trong bất kỳ hình thức sẽ bị kết án từ 06 tháng đến 03 năm tù.

Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi và bổ sung năm 2017) quy định rõ ràng về đối tượng của tội phạm này, người phạm tội phải từ 18 tuổi trở lên, có đủ khả năng chịu trách nhiệm hình sự và bất kể giới tính là nam hay nữ.

Những người có hành vi sử dụng người cho mục đích khiêu dâm mà pháp luật yêu cầu phải dưới 16 tuổi.

Như vậy, chúng ta có thể thấy sự khác biệt về tuổi tác giữa người thực hiện hành vi và nạn nhân của tội phạm thực sự được ghi nhận là ngưỡng của người chưa thành niên và người trưởng thành.

Luật pháp quy định hai hành vi: Hành vi xúi giục, ép buộc những người dưới 16 tuổi thực hiện nội dung khiêu dâm và trực tiếp chứng kiến hoạt động khiêu dâm dưới mọi hình thức, trong tội này ngay cả khi trẻ em có thích hợp hay không sẽ không ảnh hưởng đến việc hình thành tội phạm.

2. Về hậu quả

Bất kỳ người nào sử dụng một người dưới 16 tuổi cho mục đích khiêu dâm không có nghĩa vụ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nhân phẩm của người dưới 16 tuổi hoặc người quan sát hành vi khiêu dâm đó.

Hậu quả ở đây là hậu quả của việc ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của nạn nhân thông qua các hành động nhằm mục đích khiêu dâm do yêu cầu và sử dụng của người phạm tội.

Tội phạm này cấu thành hình thức chỉ một người trên 18 tuổi, hoàn toàn có khả năng chịu trách nhiệm hình sự về việc sử dụng người dưới 16 tuổi để xem phim khiêu dâm, sẽ bị xem xét trách nhiệm hình sự cho tội này, hậu quả. Rất khó xác định và không cần xác định tội phạm cấu thành hình thức.

3.  Về Hình Phạt Cho Tội Sử Dụng Người Dưới 16 Tuổi Vào Mục Đích Khiêu Dâm

Khoản 2 của hình phạt được áp dụng từ 3 đến 7 năm, như sau:

 • Tội phạm có tổ chức: Các trường hợp đồng phạm có sự thông đồng chặt chẽ giữa những người phạm tội.
 • Phạm tội từ 02 lần trở lên.
 • Dành cho 02 người trở lên.
 • Dành cho những người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục và điều trị: Đây là những môn học đặc biệt: Giống như giáo viên, giáo viên, bác sĩ …
 • Mục đích thương mại: là vì lợi nhuận.
 • Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%.
 • Tái phạm nguy hiểm.
 • Đã bị kết án về một tội phạm rất nghiêm trọng, một tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có chủ ý, chưa có hồ sơ tội phạm của họ bị xóa sổ, nhưng đã phạm một tội rất nghiêm trọng và rất nghiêm trọng do vụ việc. Nước Ý.
 • Tái phạm, hồ sơ tội phạm chưa bị xóa nhưng các hành vi phạm tội đã được thực hiện có chủ ý.
  Hình phạt là phạt tù từ 07 năm đến 12 năm, với các tình tiết sau:
 • Rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 46% trở lên.
 • Làm nạn nhân tự sát.
 • Hình phạt bổ sung cho hành vi phạm tội này là cấm giữ một số chức vụ nhất định, thực hành một số nghề nghiệp hoặc làm một số công việc nhất định trong 1 đến 5 năm.

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn DFC chúng tôi
Adress: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội
Phone: 1900.6512

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*