Mua bán căn hộ xây dựng từ nhà đầu tư nước ngoài

Mua bán căn hộ xây dựng từ nhà đầu tư nước ngoài
phapluat24h.org;

Hỏi:

“Tôi muốn mua một căn hộ được đầu tư bởi một công ty có 100% vốn nước ngoài. Tuy nhiên, theo giấy phép đầu tư trước đây của công ty, dự án căn hộ chỉ cho thuê hoặc cho thuê dài hạn. Bây giờ theo các quy định mới của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản, tôi có được phép mua và nhà đầu tư này có được phép bán căn hộ trong dự án này không? Tôi có thể có được giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ không? Tôi hiểu rằng nếu tôi được phép mua bán căn hộ này, tôi có phải trả phí sử dụng đất theo diện tích đất có chiều cao bên phải không?”

Đáp:

Công ty tư vấn luật DFC xin tư vấn như sau, theo giấy phép đầu tư, các dự án căn hộ chỉ là hợp đồng thuê ngắn hạn hoặc dài hạn. Do đó, chủ dự án không được phép bán, anh không được phép mua và không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ trong dự án này.

Theo Luật Nhà ở và Nghị định 90 ngày 6 tháng 9 năm 2006, hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, các nhà đầu tư của các dự án nhà ở là các tổ chức và cá nhân nước ngoài vẫn được cấp giấy chứng nhận. quyền sở hữu nhà đất. Quyền của người thuê trong các dự án này sẽ được đảm bảo trên cơ sở thỏa thuận cho thuê giữa nhà đầu tư và người thuê. Thời hạn thuê được hai bên thỏa thuận, nhưng anh ta không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho căn hộ mà anh ta đang thuê.

Hãy liên hệ với Công ty Luật DFC chúng tôi
Adress: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội
Phone: 1900.6512

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*