Hướng Dẫn Viết – Tải Mẫu Đơn Kháng Cáo Hình Sự Mới Nhất

Mẫu đơn kháng cáo hình sự

Mẫu đơn kháng cáo hình sự là một tài liệu quan trọng thể hiện sự phản đối đối với một phần hoặc toàn bộ bản án hình sự được đưa ra bởi Tòa án nhân dân sơ thẩm. Đơn kháng cáo là tiền đề để tòa án cấp trên trực tiếp xem xét lại một phần hoặc toàn bộ bản án. Sau đây Luật sư DFC xin gửi tới quý vị và các bạn các mẫu đơn kháng cáo mới nhất.

Xem thêm:
Tải Về Mẫu Đơn Tố Cáo Tội Vu Khống Mới Nhất
Hướng Dẫn Viết – Tải Mẫu Đơn Kháng Cáo Dân Sự Mới Nhất

Mẫu đơn kháng cáo hình sự mới nhất

1. Tải xuống

Sau đây Luật sư DFC xin gửi tới quý vị và các bạn Mẫu đơn kháng cáo hình sự mới nhất (Theo mẫu chung số 24-HC. Ban hành cùng với Nghị quyết số 02/2017 / NQ-HDTP ngày 13 tháng 1 năm 2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————–

……, ngày….. tháng …… năm……

ĐƠN KHÁNG CÁO

Kính gửi: Tòa án nhân dân (1) ………………………………………

Người kháng cáo: (2)…………………………………………………………………………

Địa chỉ: (3)……………………………………………………………………………………….

Số điện thoại (nếu có):……………………., số fax (nếu có)…………………….

Địa chỉ thư điện tử (nếu có): ………………………………………………………….

Là: (4)………………………………………………………………………………………………

Kháng cáo: (5)…………………………………………………………………………………..

Lý do của việc kháng cáo: (6)

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết những việc sau đây: (7)

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Những tài liệu, chứng cứ bổ sung kèm theo đơn kháng cáo gồm có: (8)

1…………………………………………………………………………………………………….

2…………………………………………………………………………………………………….

3…………………………………………………………………………………………………….

NGƯỜI KHÁNG CÁO (9)

 

2. Hướng dẫn viết mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự:

(1) Tên tòa án nhân dân sơ thẩm nơi xử vụ án

 • Nếu là tòa án nhân dân cấp Quận/Huyện/Thị xã thì phải ghi rõ thuộc tỉnh/thành phố nào (ví dụ: Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm – Thành phố Hà Nội);
 • Nếu là tòa án nhân dân cấp Tỉnh/Thành phố, thì phải ghi rõ tên tòa án Tỉnh/Thành phố nào (ví dụ: Tòa án nhân dân Tỉnh Thái Bình); 
 • Nếu gửi qua bưu điện thì phải viết kèm theo địa chỉ của Tòa án đó.

(2) Tên cá nhân, cơ quan tổ chức kháng cáo

 • Nếu là cá nhân: Ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh;
 • Nếu là cơ quan, tổ chức: Tên của cơ quan hoặc tổ chức và tên đầy đủ và chức danh của người đại diện theo pháp luật của cơ quan hoặc tổ chức đó (ví dụ: Công ty TNHH ABC do bà Trần CP, Tổng giám đốc làm người đại diện pháp luật).

(3) Địa chỉ của cá nhân, cơ quan tổ chức kháng cáo

 • Nếu là cá nhân: Ghi rõ nơi hiện tại đang cư trú ( Ví dụ: Trú tại số nhà 39 thôn C, xã Y, huyện Z, thành phố B);
 • Nếu là cơ quan, tổ chức: Ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức (Ví dụ: Có trụ sở tại số 59 đường LTT, quận HĐ, thành phố HN).

(4) Tư cách pháp lý của người kháng cáo

 • Nói rõ rằng là: bị cáo, nạn nhân, người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự……. (ví dụ: vụ án hình sự giết người, hiếp dâm, trộm cắp tài sản, phá hoại tài sản, đánh người gây thương tích,…).

(5) Ngày, tháng và năm của bản án và Tòa án đã tiến hành xét xử sơ thẩm

 • Trong trường hợp kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp lý, hãy viết đơn kháng cáo của toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm, trường hợp nào, ngày phán quyết và Tòa án đã xét xử sơ thẩm. (Ví dụ: Kháng cáo toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm về “Trộm cắp tài sản” vào ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Tòa án Nhân dân Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội);
 • Trong trường hợp kháng cáo lại một phần của bản án, nêu rõ phần nào của bản án bị kháng cáo (ví dụ: kháng cáo bồi thường thiệt hại cho Tòa án hình sự sơ thẩm của vụ án “Trộm cắp tài sản” vào ngày 13 tháng 4 năm 2020 của Tòa án Nhân dân Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội).

(6) Ghi lý do làm đơn kháng cáo

(7) Nêu yêu cầu kháng cáo để Tòa án giải quyết

 • Yêu cầu tăng khung hình phạt đối với bị cáo;
 • Yêu cầu giảm khung hình phạt;
 • Yêu cầu tăng mức bồi thường thiệt hại tài sản;
 • Yêu cầu giảm mức bồi thường thiệt hại tài sản;
 • …………….

(8) Tài liệu, chứng cứ bổ sung

 • Trong trường hợp có thêm tài liệu và bằng chứng, tên của các tài liệu và bằng chứng bổ sung kèm theo kháng cáo phải được ghi lại đầy đủ. (Ví dụ, các tài liệu kèm theo đơn bao gồm: Biên lai, biên bản, tài liệu chứng cứ, file ghi âm,….)

(9) Ký

 • Nếu người kháng cáo là một cá nhân, chữ ký hoặc dấu vân tay của người đó phải được rõ ràng và phải ký đầy đủ tên của người kháng cáo; Nếu là một cơ quan, tổ chức kháng cáo, người đại diện pháp luật của cơ quan hoặc tổ chức kháng cáo sẽ ký, ghi rõ họ tên và chức vụ của họ và đóng dấu của cơ quan hoặc tổ chức đó.
  Ví dụ: NGƯỜI KHÁng CÁO

  Công ty TNHH ABC

  Tổng Giám đốc

  (Ký tên, đóng dấu)

  Trần C. P


Mọi thông tin cần tư vấn các bạn vui lòng liên hệ với Công ty Luật DFC chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được đặt câu hỏi tư vấn cho đội ngũ Luật sư của DFC. Xin chào và hẹn gặp lại!

Hãy liên hệ với Văn phòng Luật sư DFC chúng tôi
Adress: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội
Phone: 1900.6512
Email: thunodfc@gmail.com hoặc luatsudfc@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*