Kinh nghiệm thành lập công ty riêng chính xác nhất

Kinh nghiệm thành lập công ty riêng là điều mà bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào có ý định bắt đầu kinh doanh đều muốn học để tránh mắc phải những sai lầm không cần thiết trong quá trình tự mở công ty tư nhân. Hôm nay Công ty Luật DFC sẽ giúp các bạn hiểu và chuẩn bị tốt nhất trong quá trình thành lập doanh nghiệp của riêng bạn.

I. Đặt tên cho công ty riêng

Đặt tên công ty độc đáo và khó quên: Mọi công ty đều muốn một cái tên nổi bật giữa đám đông, đáng nhớ theo thời gian.

Tránh cách viết khác thường: Khi tạo tên công ty, hãy tạo những từ có thể dễ dàng được đánh vần bởi khách hàng.

Dễ phát âm và ghi nhớ: Đặt tên công ty riêng của bạn một cái mà khách hàng có thể phát âm và ghi nhớ dễ dàng.

Đơn giản: Chiều dài càng ngắn càng tốt, giới hạn trong hai âm tiết, tránh sử dụng dấu gạch nối và các ký tự đặc biệt khác.

Tạo một ý nghĩa: Hãy tạo một ý nghĩa nào đó phù hợp với ngành nghề mà các bạn kinh doanh, và hãy chắc chắn ý nghĩa đó có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng hay không.

Tên miền hậu tố: Hãy tạo tên miền có hậu tố là .com hoặc .vn. Nếu các hậu tố này không có sẵn thì các bạn hãy tạo một tên mới thay vì giải quyết tên miền hậu tố.

Phù hợp với quy định pháp luật: Tất nhiên, khi chọn tên công ty, bạn phải đảm bảo nó không bị trùng lặp, không thuộc về điều cấm của luật kinh doanh hiện hành.

II. Vốn thành lập công ty riêng

– Vốn tối thiểu thành lập công ty riêng: Nếu bạn đăng ký một doanh nghiệp bình thường, không có yêu cầu vốn tối thiểu để thành lập công ty. Nếu bạn đăng ký một doanh nghiệp đòi hỏi vốn pháp định, bạn sẽ phải có vốn tối thiểu theo yêu cầu của từng ngành.

+ Ví dụ nếu bạn muốn thành lập một Công ty đòi nợ thì phải có vốn tối thiểu là 2 tỷ, nếu bạn chỉ có 1,5 tỷ thì sẽ không được đăng ký thành lập công ty.

Các bạn xem bảng vốn tối thiểu (vốn pháp định) từng ngành tại đây:

III. Đăng ký ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh: Là khi công ty bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh đó, không cần chuẩn bị điều kiện để có chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về vốn pháp định.

Ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh: Là khi công ty bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh đó, phải chuẩn bị điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc điều kiện về vốn pháp định.

Các bạn xem bảng các ngành nghề cần chứng chỉ hành nghề tại đây:

IV. Địa chỉ của công ty

– Khi bắt đầu thành lập công ty riêng lần đầu, bạn cần đặt tiêu chí để tiết kiệm chi phí tối đa để tiết kiệm vốn cho việc điều hành doanh nghiệp, để bạn có thể đặt địa chỉ công ty mượn tại nhà của người thân, bạn bè hoặc thuê văn phòng ảo để tiết kiệm nhất về vấn đề tiền bạc. Địa chỉ công ty cần phải rõ ràng và chính xác, một địa chỉ có thể đăng ký cho nhiều công ty.

V. Lựa chọn người đại diện pháp luật cho công ty

– Người đại diện theo pháp luật là người đại diện của doanh nghiệp thực hiện tất cả các giao dịch, vì vậy đó là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Do đó, bạn cần chọn người đại diện theo pháp luật có chuyên môn để điều hành và quản lý doanh nghiệp, tránh chọn những người không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, sau khi thành lập công ty, bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện pháp luật của công ty mình.

VI. Lựa chọn người làm kế toán cho công ty

– Doanh nghiệp sau khi được thành lập, cần phải có một kế toán cho công ty. Kế toán của công ty làm báo cáo thuế, nộp thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn và chứng từ. Nếu doanh nghiệp có đủ nguồn tài chính, có thể thuê một kế toán đến công ty.

VII. Đóng thuế sau khi thành lập công ty riêng

– Các loại thuế các bạn cần chú ý như sau:

+ Thuế môn bài: Công ty phải nộp thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Thuế giá trị gia tăng. Đóng báo cáo hàng quý của doanh nghiệp;

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính;

+ Thuế xuất khẩu: Đóng khi xuất hàng (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu);

+ Thuế nhập khẩu: Đóng khi thực hiện nhập hàng (Dành cho doanh nghiệp nhập khẩu).

VIII. Thủ tục thành lập công ty riêng đầy đủ, đúng quy định

Quy trình thành lập công ty riêng
Quy trình thành lập công ty riêng

Kinh nghiệm thành lập một công ty tư nhân mà Công ty luật DFC đã tích lũy thông qua việc tư vấn cho hàng ngàn doanh nghiệp trên cả nước sẽ giúp bạn tránh những rắc rối và những vấn đề không cần thiết ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn còn những thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6512. Đội ngũ Luật sư tư vấn DFC sẽ giải đáp mọi thắc mắc một cách chính xác nhất.


Hãy liên hệ với Công ty Luật DFC chúng tôi
Adress: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội
Phone: 1900.6512
Email: thunodfc@gmail.com hoặc luatsudfc@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*