Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Chuẩn Nhất Năm 2020

Quá trình sang tên sổ đỏ không hề đơn giản, phức tạp và cũng rất quan trọng bởi với số tiến giao dịch không hề nhỏ, vì vậy bạn phải lắm chắc được quy trình, thủ tục sang tên sổ đỏ, sau đây là quy trình sang tên sổ đỏ cụ thể giúp bạn đọc nắm chắc được vấn đề này.

Mọi thắc mắc về pháp luật quý khách có thể liên hệ Tổng đài tư vấn Luật Đất đai Công ty luật DFC – 1900.6512 để được tư vấn một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

I. Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Khi Nhận Thừa Kế

1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ hồ sơ sang tên sổ đỏ nộp tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại nông thôn thì nộp tại Uỷ ban nhân dân xã nơi có đất để chuyển cho văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hồ sơ sang tên sổ đỏ bao gồm:

Tư vấn thủ tục sang tên Sổ đỏ nhanh nhất - 19006512
Tư vấn thủ tục sang tên Sổ đỏ nhanh nhất – 19006512

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (01 bản gốc + 03 bản photo công chứng);

Đơn đăng ký biến động đất đai

– Mẫu đơn chuyển nhượng quyền sử dụng đất (Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải có chứng nhận của công chứng nhà nước; trường hợp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân thì được lựa chọn hình thức chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất).

– Giấy tờ về quyền thừa kế.

– Sơ đồ kỹ thuật thửa đất – đã được đo vẽ địa chính (nếu có yêu cầu);

– Các giấy tờ khác: CMND/TCC/Sổ hộ khẩu; Tờ khai thuế thu nhập cá nhân hoặc giấy tờ được miễn thuế nếu có; Tờ khai lệ phí trước bạ, miễn lệ phí trước bạ; Giấy đăng ký kết hôn; biên bản thỏa thuận về tài sản của vợ chồng; giấy khai sinh….(nếu có yêu cầu);

Trong trường hợp người thừa kế là người thừa kế duy nhất, phải có đơn đăng ký thừa kế quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của người thừa kế.

2. Nộp hồ sơ

Quy trình như sau:

 • Nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện, thị xã, thành phố tỉnh nơi có đất;
 • Hộ gia đình, cá nhân nộp cho Ủy ban nhân dân xã nơi có đất (xã, phường, thị trấn) nếu cần;
 • Sau khi nhận được hồ sơ, văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện sẽ gửi thông tin cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính;
 • Sau khi nhận được thông báo thanh toán (thuế, phí), sau đó thanh toán theo thông báo;
 • Văn phòng đăng ký đất đai xác nhận thông tin thừa kế trên Giấy chứng nhận;
 • Trả kết quả.

II. Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Khi Cho Tặng, Chuyển Nhượng

1. Chuẩn bị hồ sơ

Trong trường hợp chuyển nhượng mà các bên đã đồng ý rằng người mua là người nộp thuế thay mặt cho người bán, phải nộp hồ sơ khai thuế và lệ phí cùng với hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất, bao gồm các giấy tờ sau:

2. Nộp hồ sơ

Thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất như sau:

 • Nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện, thị xã, thành phố tỉnh nơi có đất;
 • Hộ gia đình, cá nhân nộp cho Ủy ban nhân dân xã nơi có đất (xã, phường, thị trấn) nếu cần;
 • Sau khi nhận được hồ sơ, văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện sẽ gửi thông tin cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính;
 • Sau khi nhận được thông báo thanh toán (thuế, phí), sau đó thanh toán theo thông báo;
 • Văn phòng đăng ký đất đai xác nhận thông tin cho tặng, chuyển nhượng trên Giấy chứng nhận;
 • Trả kết quả.

III. Sang Tên Sổ Đỏ Mất Bao Nhiêu Thời Gian

Trong thời hạn không quá mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai thuộc Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp các bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác định theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Trong thời hạn không quá năm ngày làm việc, kể từ ngày thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, các bên tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại nơi đã nộp hồ sơ. 


Đến với Văn phòng Luật DFC, bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn pháp lý chất lượng cao của Luật sư Đất đai chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí qua Tổng đài 19006512. Đối với dịch vụ sang tên Sổ đỏ tại Hà Nội, Luật DFC miễn phí phí tư vấn cho thủ tục sang tên Sổ đỏ mới nhất năm 2020 khi liên hệ qua điện thoại, qua email, mạng xã hội,…

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn Luật DFC chúng tôi
Adress: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội
Phone: 1900.6512
Email: thunodfc@gmail.com hoặc luatsudfc@gmail.com

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*